Thursday, October 2, 2014

Liệu bạn có khả năng đề từ chối những món ăn dưới đây cho dù nó độc hại không ? Nhưng ngược lại thì những món ăn dưới đây không chỉ ngon mà nó còn rất có giá trị dinh dưỡng và trị được nhiều bệnh đặc biệt là nó còn giúp cho chúng ta có một mái tóc chắc khỏe.Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào và làm những món ăn ngon bổ dễ làm và rất có lợi cho sức khỏe để có một mái tóc đẹp

- Cháo hà thủ ô: 15 g - 20 g hà thủ ô đỏ, khô, rửa sạch, ngâm mềm, sắc lấy nước để nấu với gạo tẻ cùng đại táo, thành cháo nhừ. Thêm ít đường phèn, đánh tan. Dùng ăn vào lúc đói bụng.



- Canh thịt heo - mè đen: Nấu 60 g mè đen cùng 40 g phục linh khoảng 30 phút, cho 10 g hoa cúc và 250 g thịt heo nạc (đã ướp gia vị) vào. Nấu tiếp cho chín, nêm gia vị và dùng trong bữa cơm.

- Thịt gà chưng rau bó xôi: Đem chưng cách thủy 100 g -150 g thịt gà cùng với gia vị vừa ăn. Khi thịt gà chín mềm, cho 80-120 g rau bó xôi vào, chưng tiếp 20-30 phút. Ăn khi đói bụng.



- Bắp bò hầm hà thủ ô: Nấu nửa lít nước trong nồi đất cho thật sôi, cho 200 g bắp bò cùng hà thủ ô đỏ (15 g - 20 g khô) và 6 quả đại táo, 2 lát gừng sống cùng hầm cho chín nhừ. Cho mè đen (rang chín, giã mịn) vào, nấu thêm 15 - 20 phút, vớt bắp bò ra xắt lát mỏng, cho vào tô, múc nước hầm tưới lên bắp bò.

Ăn nóng trong bữa cơm. Lưu ý người bị tiêu chảy không dùng món này.

- Trứng cút nấu long nhãn: Trứng chim cút 6-8 cái, long nhãn nhục 15 g tươi hoặc 8 g khô. Cho 2 thứ vào nồi với 300 ml nước, nấu sôi khoảng 10 phút, ăn vào lúc đói bụng.

Bổ tóc từ dâu tằm

Theo đông y, quả dâu tằm dùng để chữa can thận yếu, thiếu máu, suy nhược cơ thể, tiêu khát, táo bón, mất ngủ, tóc bạc sớm (người thường đi tiêu lỏng không dùng được).

Nếu có điều kiện, chúng ta nên chế biến một số món sau đây để sử dụng sẽ rất có lợi cho sức khỏe của tóc:

- Quả dâu tằm 60 g, ý dĩ nhân sống 30 g, đậu xanh 30 g. Ba thứ rửa sạch, để ráo, cho vào siêu đất nấu với 4 chén nước, sắc còn 2 chén. Thêm đường vừa đủ, bỏ bã, uống nước.

- Chọn 2 kg quả dâu chín cho vào lọ thủy tinh, cứ một lớp dâu thì một lớp đường cát trắng.

Đưa bình ra phơi nắng để nước dâu chảy ra và lên men, lấy nước uống, ngày dùng 20 ml - 30 ml trước bữa ăn.

Nếu sắc quả dâu để uống thì không nên dùng quá 20 g/ngày.

Tham khảo : Tóc ngắn đẹp | Tóc nam