Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 2 người)
- 100g thịt heo xay
- 100g tôm tươi
- 200g bông bí tươi
- 1 quả trứng gà
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 10ml mật ong
- Gia vị: 3g muối, 25g đường, 15g bột nêm, 15g chao
- 10g tương ớt
- 10ml nước cốt chanh
- 200ml dầu ăn
- Bột chiên giòn.
Thực hiện:
Bước 1: Bỏ cuống, rửa sạch và để ráo bông bí.
Bước 2: Rửa sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu tôm. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn tôm, thịt heo xay, hành tỏi băm cùng 10ml mật ong, 3g muối, 5g đường, 15g bột nêm. Ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 3: Lấy hết nhụy trong bông bí ra và nhồi thịt vào bên trong.
Bước 4: Đập trứng gà ra chén, khuấy đều. Đổ bột chiên giòn ra một chiếc dĩa lớn. Nhúng bông bí nhồi thịt vào trứng gà và lăn qua bột.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào và mở lửa lớn. Khi dầu sôi, nhẹ nhàng thả bông bí vào chiên đều các mặt khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 6: Pha 15g chao cùng 10g tương ớt, 20g đường, 10ml nước cốt chanh để làm nước chấm.
Bước 7: Dọn bông bí nhồi thịt ra dĩa và dùng cùng nước chấm chao. Có thể dùng thêm các loại rau khác trang trí thêm để bắt mắt.
Lưu ý:
- Bông bí chiên cần có lớp vỏ giòn, màu nâu vàng đẹp, không bị cháy khét.
- Cần băm hành và tỏi thật nhuyễn để tránh mùi hăng nồng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bông bí nhồi thịt hấp dẫn!